• 26/06/2023 15:25
  • 954 lượt xem

Miến trộn Hàn Quốc là món ăn đầy màu sắc và hương vị truyền thống của Hàn Quốc. Với sự kết hợp tinh tế giữa miến, rau xanh, thịt heo, trứng và nước sốt tuyệt vời, miến trộn Hàn Quốc được xem là món ăn lý tưởng cho bữa trưa nóng bức. Đặc biệt, miến trộn Hàn Quốc còn có tính năng dinh dưỡng cao, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp bạn duy trì sức khỏe và tăng cường đề kháng. Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn đơn giản và dễ làm tại nhà, miến trộn Hàn Quốc là sự lựa chọn hoàn hảo. Hãy thử nấu món ăn này và tận hưởng hương vị đặc trưng của Hàn Quốc ngay tại nhà bạn.

1. Lịch sử và nguồn gốc của món miến trộn hàn quốc

lich-su-ngon-goc-mon-mien-tron-han-quoc(Nguồn ảnh Mì Han Quốc: Lịch sử nguồn gốc món miến trộn Hàn Quốc)

Miến trộn Hàn Quốc, hay còn gọi là Japchae (잡채) là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Nó được làm từ miến sợi và các loại rau, thịt và trứng. Món ăn này thường được dùng trong các dịp lễ tết, cũng như trong các buổi tiệc, hội nghị.

Theo như lời kể của người dân địa phương, miến trộn Hàn Quốc xuất hiện vào thời kỳ Triều Tiên (1392-1910). Ban đầu, món ăn này được làm từ miến sợi và rau củ, sau đó các loại thịt và trứng được thêm vào để tạo thành một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

 

Trong lịch sử, miến trộn Hàn Quốc còn được biết đến với tên gọi Japchae, cũng có nghĩa là miến sợi, được sử dụng vào thời kỳ Goryeo (918-1392). Tuy nhiên, Japchae ban đầu chỉ được làm từ miến sợi và nấm, và được sử dụng trong các dịp lễ tết hoặc để chào đón khách quan.

Từ những nguyên liệu đơn giản, miến trộn Hàn Quốc đã phát triển thêm với các loại thịt, trứng, rau củ và gia vị, từ đó trở thành một món ăn phổ biến trong các bữa tiệc và hội nghị của người Hàn Quốc. Ngày nay, miến trộn Hàn Quốc đã trở thành một món ăn đặc trưng của đất nước này và được đánh giá là một trong những món ăn ngon và lành mạnh nhất của Hàn Quốc.

2. Cách làm miến trộn Hàn Quốc

cach-lam-mien-tron-han-quoc(Nguồn ảnh Mì Han Quoc: Cách làm món miến trộn Hàn Quốc)

Đây là hướng dẫn chi tiết các bước để làm miến trộn Hàn Quốc:

 

- Nguyên liệu:

▪️ 250g miến sợi

▪️ 200g thịt bò hoặc thịt heo

▪️ 1 củ hành tím

▪️ 2 củ hành trắng

▪️ 2 củ cà rốt

▪️ 1/2 quả củ cải trắng

▪️ 1/2 quả củ cải đỏ

▪️ 2 quả trứng gà

▪️ dầu ăn, vừng rang

▪️ nước tương

▪️ Gia vị: đường, hạt nêm, tiêu

- Các bước thực hiện:

▪️ Luộc miến sợi trong nước sôi khoảng 4-5 phút cho đến khi miến chín. Sau đó, thấm nước lạnh để miến không dính vào nhau.

▪️ Thái thịt thành những lát mỏng, ướp với 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm và 1/4 thìa tiêu.

▪️ Cắt nhỏ hành tím, hành trắng, cà rốt, củ cải trắng, củ cải đỏ.

▪️ Đánh trứng với 1/4 thìa muối.

▪️ Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng, rán trứng và xé nhỏ.

▪️ Tiếp tục cho hành tím, hành trắng, cà rốt, củ cải trắng, củ cải đỏ vào chảo, xào khoảng 2-3 phút cho đến khi rau củ chín mềm.

▪️Tiếp theo, cho thịt vào chảo, xào đến khi thịt chín.

▪️ Trộn miến, trứng và rau củ thịt với 1/4 tách nước tương, 1 thìa đường, 1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa tiêu và 1 thìa dầu ăn.

 ▪️ Trang trí miến trộn với hạt vừng rang.

==> Xem thêm bài viết:  Hướng dẫn cách làm miến xào Hàn Quốc thơm ngon đúng điệu 

3.Tính dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của miến trộn Hàn Quốc

Miến trộn Hàn Quốc là món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người. Dưới đây là một số tính dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe của miến trộn Hàn Quốc:

- Cung cấp chất xơ: Miến trộn Hàn Quốc chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, giảm thiểu tình trạng táo bón và giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

mien-tron-han-quoc-cung-cap-chat-xo

(Nguồn ảnh Mì Han Quoc: Món miến trộn Hàn Quốc cung cấp chất xơ)

- Cung cấp năng lượng: Miến trộn Hàn Quốc chứa nhiều tinh bột và đường, giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể.

- Cung cấp protein: Thịt và trứng là những nguồn protein trong miến trộn Hàn Quốc, giúp cung cấp amino acid cần thiết cho cơ thể.

mien-tron-han-quoc-cung-cap-protein

(Nguồn ảnh Mì Han Quốc: Miến trộn Hàn Quốc cung cấp protein)

- Cung cấp vitamin và khoáng chất: Rau củ trong miến trộn Hàn Quốc cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, như vitamin C, vitamin A, canxi, sắt và kali.

- Giảm cân: Với lượng calo thấp và chất xơ cao, miến trộn Hàn Quốc là một món ăn đáng để thử cho những ai đang muốn giảm cân.

mien-tron-han-quoc-ho-tro-giam-can.

(Nguồn ảnh Mì Han Quoc: Món miến trộn Hàn Quốc hỗ trợ giảm cân)

- Tăng cường sức đề kháng: Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng miến trộn Hàn Quốc có thể tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, giúp đẩy lùi các bệnh tật.

Giảm nguy cơ bệnh tim mạch: Miến trộn Hàn Quốc có thể giúp giảm lượng cholesterol trong máu, giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

- Tăng cường sức khỏe tâm thần: Miến trộn Hàn Quốc có thể giúp giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe tâm thần.

4.Các món ăn khác có liên quan đến miến trộn Hàn Quốc

cac-mon-an-khac-co-lien-quan-den-mien--tron-han-quoc(Nguồn ảnh Mì Han Quoc: Một số món ăn khác có liên quan đến miến trộn Hàn Quốc)

Ngoài miến trộn Hàn Quốc, còn có nhiều món ăn khác sử dụng miến như một thành phần chính trong các món ăn. Dưới đây là một số món ăn khác có liên quan đến miến trộn Hàn Quốc:

- Japchae (잡채): Là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được làm từ miến sợi, rau củ, thịt, hải sản và nấm, được xào chín với nước tương và đường.

- Bibim guksu (비빔국수): Là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được làm từ miến sợi, rau củ và thịt bò hoặc heo, được trộn đều với tương ớt và dầu mè.

- Naengmyeon (냉면): Là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được làm từ miến sợi, gạo lức hoặc khoai tây, và được thưởng thức với nước dùng lạnh, rau củ và thịt bò.

- Miến xào giòn (야채볶음면): Là một món ăn phổ biến của Hàn Quốc, được làm từ miến sợi xào với rau củ và thịt bò hoặc heo, sau đó được thêm bột chiên giòn.

- Miến bò viên (손칼국수): Là một món ăn truyền thống của Hàn Quốc, được làm từ miến sợi và bò viên, được ăn với nước dùng nóng và rau củ.

 

5. Miến Hàn Quốc ở nhà hàng Mì Han Quoc

Miến xào Hàn Quốc

Nếu bạn muốn tìm hiểu về món miến Hàn Quốc tại nhà hàng Mì Hàn Quốc, hãy tham khảo các thông tin sau đây:

Đặt món miến xào Hàn Quốc: Đây là món ăn phổ biến nhất và thường được phục vụ tại nhà hàng Mì Hàn Quốc. Miến xào Hàn Quốc được làm từ miến sợi, rau củ, thịt, trứng và nấm, kèm gia vị nước tương, dầu mè, hạt nêm, tiêu,... Món ăn này có vị ngọt, mặn, và có độ dai của miến rất đặc trưng, rất thích hợp cho những người yêu thích hương vị đậm đà.

Ngoài ra, nhà hàng Mì Hàn Quốc “ chiều lòng” thực khách sở thích và yêu cầu với các món ăn đa dạng hấp dẫn như món mì lạnh Hàn Quốc giải nhiệt mùa hè này, mì trộn hay thưởng thức thực đơn các món lẩu, thịt nướng BBQ nữa nhé.

Khi đi ăn tại nhà hàng Mì Hàn Quốc, bạn có thể yêu cầu nhân viên hướng dẫn cách ăn và chọn món phù hợp với sở thích của mình. Bạn cũng nên đặt chỗ trước để tránh tình trạng quá tải vào các ngày cuối tuần hoặc ngày lễ.

 ============

Nếu bạn muốn thưởng thức lẩu tại MÌ HAN QUOC , hãy đến địa chỉ sau đây:

 - Địa chỉ: 145 Ba Tháng Hai P.11- Q.10, TP. HCM.

- Hotline đặt bàn: 028.2249 5757 - 0909 769 577

- Website đặt bàn: mihanquoc.vn 

- Fanpage: quanmihanquoc

Tác giả: Hoa Nguyễn