• 07/03/2023 13:34
  • 883 lượt xem
Bạn đang tìm kiếm một món ăn ngon và hấp dẫn cho bữa tối của mình? Hãy thử Lẩu Bude Chige! Đây là món ăn truyền thống của Hàn Quốc, với hương vị đậm đà, cay nồng và thơm ngon. Tại nhà hàng chúng tôi, chúng tôi cung cấp Lẩu Bude Chige chất lượng, được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon nhất. Với không gian sang trọng, thoải mái, và đội ngũ nhân viên thân thiện, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức Lẩu Bude Chige tại nhà hàng của chúng tôi, hãy đặt bàn ngay hôm nay để được trải nghiệm món ăn đặc biệt này!

1.Lẩu Hàn Quốc – Bude Chige

Lẩu hàn quốc – Bude Chige (hay còn được gọi là Budae Jjigae) là món ăn truyền thống Hàn Quốc có nguồn gốc từ Thời kỳ Chiến tranh Triều Tiên. Trong suốt thời kỳ chiến tranh, quân đội Mỹ đã đóng quân tại Hàn Quốc và các nguyên liệu thực phẩm như xúc xích, thịt nguội, phô mai, bột năng, đậu hũ, kim chi… được tìm thấy trong các kho bãi và phân phát cho người dân Hàn Quốc. Người dân Hàn Quốc sử dụng những nguyên liệu này để nấu nước lẩu, tạo nên món ăn mang một hương vị hài hòa giữa nền văn hóa ẩm thực Hàn Quốc và Mỹ.

Món lẩu này được chế biến theo cách truyền thống của địa phương Busan ở Hàn Quốc, được phục vụ trong nồi lẩu đặc biệt với một loạt các nguyên liệu được xếp lớp lên nhau. Người ta thường ăn lẩu này bằng cách nhấp nháy thịt và rau củ vào một bát nước dùng đậm đà và thơm ngon.

Món Lẩu Bude Chige rất phổ biến vào mùa đông, khi thời tiết lạnh. Đây là một món ăn đầy dinh dưỡng và rất tuyệt vời để chia sẻ với gia đình và bạn bè trong những dịp họp mặt.

Lẩu Bude Chige tại Mì Han Quoc siêu ngon

2.Thành phần nguyên liệu

Lẩu hàn quốc – Bude Chige thường được nấu trong một nồi lớn, với các thành phần chính bao gồm xúc xích, thịt nướng, thịt bò, thịt heo, bắp cải, đậu hũ, củ cải, kim chi và phô mai. Những nguyên liệu này được đặt trong nồi lẩu cùng với nước dùng được nấu từ xương heo, tôm khô, gia vị và các loại rau củ khác. Người ăn thường sử dụng đũa để lấy các nguyên liệu từ nồi lẩu và ăn kèm với cơm trắng.

( Hình : Nguyên liệu cơ bản cho món lẩu hàn quốc – Bude Chige )

Lẩu hàn quốc – Bude Chige có hương vị đậm đà, cay nồng và thơm ngon. Món ăn này thường được ăn trong một bữa tiệc lớn với gia đình hoặc bạn bè, tạo nên một không khí ấm cúng và vui vẻ. Hiện nay, Lẩu Bude Chige là một món ăn được ưa chuộng trong nền ẩm thực Hàn Quốc và được phục vụ tại nhiều nhà hàng và quán ăn trên toàn thế giới.

Do ảnh hưởng của làn sóng Hàn Quốc hóa trong thời gian gần đây, nhiều món ăn Hàn Quốc đã được giới thiệu và trở nên phổ biến tại Việt Nam, bao gồm cả lẩu Bude Chige.

Cách dùng: 

  1. Khi chảo lẩu Bude Chige sôi, mình dùng đũa cuộn các cọng hành baro với ham hay xúc xích hay thịt bò ba rọi Mỹ cho vào miệng sẽ cảm nhận rất rõ hương vị ngon của món lẩu quân đội này.
  2. Kế tiếp mình cho mì gói hay mì udon vào chảo lẩu, nếu nước lẩu cạn thì đề nghị nhân viên cho thêm nước lẩu nhé, khi sôi lại thì mình gắp mì ra ăn cùng với kimchi & chả cá. Khách Hàn Quốc rất thích dùng món này với cơm trắng….
  3. Nếu có cơ hội, thực khách hãy thưởng thức món ăn đặc biệt này một lần, nó sẽ không làm một ai thất vọng đâu.

3.Xu hướng tại Việt Nam

Hiện nay, lẩu hàn quốc – Bude Chige được phục vụ tại một số nhà hàng Hàn Quốc và nhà hàng chuyên về ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam. Tuy nhiên, vì đây là một món ăn khá mới mẻ đối với người Việt, nên không phải nhà hàng nào cũng có trong thực đơn của họ. Tuy nhiên, đối với người Việt Nam, lẩu Bude Chige không phải là món ăn quen thuộc, nên sự ưa chuộng của món ăn này ở Việt Nam vẫn chưa cao bằng so với một số món ăn Hàn Quốc khác như kim chi, bò bía Hàn Quốc hay Tteokbokki.

( Hình : Xu hướng món ăn Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng tăng cao )

Đối với những người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc tại Việt Nam, lẩu Bude Chige được đánh giá là một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và hương vị đậm đà, cay nồng, thơm ngon. Với các thành phần nguyên liệu phong phú, lẩu Bude Chige có thể được thưởng thức trong các buổi tiệc tùng hoặc những dịp họp mặt gia đình và bạn bè.

4. Địa điểm ăn món lẩu hàn quốc – Bude Chige tại quận 10.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để thưởng thức món lẩu Bude Chige thơm ngon và đầy hương vị của ẩm thực Hàn Quốc, thì chắc chắn không thể bỏ qua quán Mì Han Quoc. Quán nằm ở trung tâm thành phố, có không gian rộng rãi, thoáng mát, đem lại cảm giác ấm cúng và thân thiện cho khách hàng.

( Hình : Quán Mì Han Quoc với không gian ấm cúng đầy sang trọng )

 Địa chỉ : 145 Ba Tháng Hai, P.11 – Q.10

Món lẩu Bude Chige tại đây được chế biến từ những nguyên liệu tươi ngon, được chọn lọc kỹ càng, gồm nhiều loại rau củ và thịt heo, gà, hải sản. Đặc biệt, gia vị của lẩu được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, không sử dụng hóa chất hay phẩm màu, đảm bảo an toàn và dinh dưỡng cho người ăn.

Ngoài ra, quán còn có các món ăn khác như kimchi, mỳ, cơm trộn, nướng, tráng miệng, tất cả đều được chế biến tinh tế và đảm bảo chất lượng. Nhân viên phục vụ tận tình, thân thiện và chu đáo, giúp cho khách hàng có trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc thú vị và đáng nhớ.

Với không gian ấm áp, món ăn ngon, giá cả phải chăng và dịch vụ tuyệt vời, quán Mì Han Quoc  chắc chắn là một địa điểm lý tưởng để thưởng thức món lẩu Bude Chige và các món ăn Hàn Quốc khác.

Rất vui vì các bạn đã theo dõi Mì Han Quoc. Chúng tôi hẹn gặp các bạn vào những bài chia sẻ kế tiếp. Hẹn gặp lại!

————————————————

Theo dõi Mì Han Quoc tại đây : 
– Email : mihanquocsale@gmail.com
– Youtube : https://www.youtube.com/@quanmihanquoc
– Google Doanh nghiệp & Google Maps : https://goo.gl/maps/xFQoeMp7CLrZghSS8
– Fanpage https://www.facebook.com/quanmihanquoc/
– Instagram : https://www.instagram.com/mihanquoc.ig/
– Group cộng đồng : www.facebook.com/groups/congdongamthuchanquoc
– Tiktok : https://tiktok.com/@mihanquoc3thang2